Đông trùng hạ thảo là một loại nấm đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Một số người sử dụng nó để cố gắng tăng cường năng lượng và sức mạnh, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng thận và cải thiện rối loạn chức năng tình dục. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị ho và mệt mỏi. Đông trùng hạ thảo được biết đến như một chất thích nghi, có nghĩa là nó có thể giúp cơ thể bạn thích nghi với căng thẳng.

Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng - Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng – Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.

Loại nấm này lây nhiễm vào sâu bướm, giết chết nó và mọc ra khỏi đầu sâu bướm. Trong các bức ảnh, bạn sẽ thấy con sâu bướm chết với chiều dài phát triển đôi khi có thể dài bằng phần thân nhô ra khỏi đầu. Cái tên “Cordyceps” xuất phát từ tiếng Latin và có nghĩa là “chùy” và “đầu”.

Bạn có thể đã nghe nói về Ophiocordyces. Đó là một loại nấm ký sinh tương tự có thể lây nhiễm các côn trùng như bướm đêm (không phải con người) – đó là lý do tại sao nó được chú ý với cái tên “nấm zombie”. Nó xâm nhập vào con côn trùng và giết chết nó. Nhưng nấm vẫn tiếp tục phát triển, giải phóng bào tử. Những bào tử này sau đó có thể lây nhiễm sang các côn trùng khác.

Nấm đông trùng hạ thảo đến từ đâu ?

Đông trùng hạ thảo không được tìm thấy trong thực phẩm. Nó không phải là một loại nấm truyền thống. Thay vào đó, nó phát triển từ một con sâu bướm. Nhưng các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung bán Đông Trùng Hạ Thảo ở dạng bột, viên nang và dạng lỏng. Nó là một trong những loại nấm trong đồ uống cà phê nấm phổ biến có chứa chiết xuất từ nấm.
Có thể rất khó để có được loại nấm này trong tự nhiên. Có những lo ngại về việc thu hoạch quá mức nó. Theo một số nguồn tin, nó cực kỳ đắt tiền, có loại có giá từ 20.000 đến 40.000 USD/kg. Các nhà sản xuất đang chuyển sang sử dụng nấm nuôi trong phòng thí nghiệm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về loại nấm này.
Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng - Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng – Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.

Các loại đông trùng hạ thảo

Có hơn 700 loài Đông trùng hạ thảo. Trong ngành y tế, hai loài có xu hướng chiếm vị trí trung tâm. Cả hai đều chứa các hợp chất hoạt tính sinh học adenosine và cordycepin. Đây là những gì có thể mang lại lợi ích sức khỏe.
Ophiocordyces sinensis (O. sinensis), trước đây gọi là Cordyceps sinensis (C. sinensis). Thuốc này đã được đổi tên vào năm 2007. Bạn vẫn có thể nghe mọi người gọi nó là C. sinensis, mặc dù các tên khác là “Himalayan Viagra”, “yartsa gunbu” và “DongChongXiaCa.”
Đông trùng hạ thảo quân đội (C. militaris). Dạng này có thể được trồng dễ dàng hơn trong phòng thí nghiệm so với dạng O. sinensis. Nó được coi là một loại thực phẩm chức năng và các nhà nghiên cứu tin rằng nó có tiềm năng làm thuốc. Nó chứa lượng cordycepin cao hơn C. sinensis.
Có những lo ngại rằng nấm trong tự nhiên đã bị khai thác quá mức trong những năm gần đây. Đó là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất sử dụng các dạng C. militaris được nuôi trong phòng thí nghiệm trong hầu hết các chất bổ sung.

Lợi ích sức khỏe có thể có của đông trùng hạ thảo

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, người ta dùng đông trùng hạ thảo như một phương pháp điều trị hàng ngày để có sức khỏe tốt. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, kháng nấm và kháng vi-rút. Nó đã được nghiên cứu về tác dụng của nó đối với nhiều tình trạng sức khỏe. Nhưng chúng tôi không có nhiều nghiên cứu thuyết phục về việc liệu đông trùng hạ thảo có thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe hay không.
Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã được hứa hẹn. Trong ống nghiệm, đông trùng hạ thảo dường như kích hoạt các tế bào miễn dịch. Nó có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại một số loại virus và bệnh ung thư. Trong ít nhất một nghiên cứu quy mô lớn, đông trùng hạ thảo làm giảm mức creatinine ở những người mắc bệnh thận mãn tính và ở những người khác, nó có tác dụng bảo vệ thận khỏi các loại thuốc độc hại, biến chứng của bệnh tiểu đường và thải ghép. Nó cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Đông trùng hạ thảo cũng có thể:

Dễ mệt mỏi
Cải thiện cách bạn sử dụng oxy khi tập thể dục
Tiêu diệt tế bào khối u
Giảm tình trạng mất xương
Ổn định nhịp tim
Giảm chất béo trung tính, cholesterol toàn phần, lipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL)
Các nhà nghiên cứu đang xem xét hợp chất có hoạt tính sinh học cordycepin để chống lại Covid-19 nhờ hoạt tính kháng virus của nó. Một số nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm đã khám phá ra điều này, nhưng đây chưa phải là phương pháp điều trị được xác nhận.
Hầu hết các nghiên cứu này đều được thực hiện trên nuôi cấy trong phòng thí nghiệm hoặc trên động vật. Chúng ta vẫn cần nghiên cứu thêm với quy mô lớn trên con người để biết chắc chắn liệu Đông Trùng Hạ Thảo có lợi ích thực sự đối với sức khỏe con người hay không.
Liều đông trùng hạ thảo tốt nhất chưa được thiết lập cho bất kỳ tình trạng nào. Chất lượng và thành phần trong chất bổ sung có thể rất khác nhau. Điều này làm cho việc đề xuất một liều tiêu chuẩn là không thể. Hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn.

Rủi ro của nấm đông trùng hạ thảo

Hãy cho bác sĩ của bạn biết về bất kỳ chất bổ sung nào bạn đang dùng, ngay cả khi chúng là tự nhiên. Bằng cách đó, bác sĩ có thể kiểm tra mọi tác dụng phụ hoặc tương tác tiềm ẩn với thuốc.
Phản ứng phụ. Đông trùng hạ thảo nhìn chung an toàn nhưng có thể gây khó chịu ở dạ dày, buồn nôn và khô miệng ở một số người.
Rủi ro.
Đừng dùng đông trùng hạ thảo nếu bạn bị ung thư, tiểu đường hoặc rối loạn chảy máu.
Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú và trẻ em nên tránh dùng đông trùng hạ thảo.
Chúng tôi không biết liệu Đông Trùng Hạ Thảo có an toàn cho họ hay không.
Tương tác.
Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng chất bổ sung Đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo có thể tương tác với chất làm loãng máu và thuốc ức chế hệ thống miễn dịch.
Các chất bổ sung không được FDA quản lý giống như thuốc. Chúng được coi như thực phẩm và không cần phải chứng minh rằng chúng an toàn hoặc hiệu quả trước khi được bán.
5/5 - (36 bình chọn)

Đông Trùng Hạ Thảo

Công dụng chữa bệnh của Trầm Hương - Lợi Ích từ Trầm Hương

Công dụng chữa bệnh của Trầm Hương – Lợi Ích từ Trầm Hương

Công Dụng Chữa Bệnh Của Trầm Hương – Làm ấm thận để hỗ trợ hấp thụ khí – một loại nhựa có màu sẫm được tìm thấy trong thân cây Dó bầu bị thương – có hương thơm, loại gỗ này có mùi thơm nồng và được đốt làm hương

0 comments
5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRẦM HƯƠNG BẠN NÊN BIẾT

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRẦM HƯƠNG BẠN NÊN BIẾT

Những lợi ích vô song của Trầm hương Trầm hương là một loại tâm gỗ có nhựa được tìm thấy ở nhiều nước châu Á. Nó còn được gọi là thạch, lô hội, Trầm hươngh. Nó đã được sử dụng trong quá khứ để làm hương và nước hoa. Trầm hương được tạo thành từ khoảng […]

0 comments
cach-nhan-biet-hong-sam-va-nhan-sam

Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào? Lợi ích của Hồng Sâm tới sức khỏe

Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến bao gồm tác dụng tăng cường miễn dịch, phục hồi năng lượng sống cũng như giảm mệt mỏi, cải thiện lưu lượng máu, tác dụng chống oxy hóa và tác dụng tích cực trong việc tăng cường trí nhớ và rối loạn mãn kinh

1 comment
Ai có thể dùng đông trùng hạ thảo và hoa đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo và hoa đông trùng hạ thảo: Sự khác biệt, lợi ích và cách sử dụng

Bài học chính Có hai loại đông trùng hạ thảo phổ biến được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), đó là đông trùng hạ thảo sinensis và đông trùng hạ thảo militaris. Đông Trùng Hạ Thảo sinensis (冬虫夏草 dōng chóng xià cǎo) là một loại thuốc bổ sức khỏe quý giá […]

1 comment
Cây sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì và ngâm thế nào?

Cây sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì và ngâm thế nào?

Cây Sâm Đất Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì Và Ngâm Thế Nào? Sâm đất là gì? Lợi ích của sâm đất tới sức khỏe bà Bầu?

0 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What Our Clients Say
40020 reviews