Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với tác dụng bổ và chữa bệnh, đặc biệt là ở Đông Á. Có ba loại nhân sâm chính; Trắng, đỏ và đen.

Sự khác biệt giữa ba điều đó là gì?

Sự khác biệt giữa nhân sâm trắng (tươi), đỏ và đen là ở màu sắc và hàm lượng ginsenoside, bị ảnh hưởng bởi quá trình hấp và sấy khô lặp đi lặp lại. Bạch sâm được sản xuất bằng quá trình khử nước ở nhiệt độ thấp. Hồng sâm được hấp và sấy khô 1-2 lần sẽ để được lâu hơn và có hàm lượng ginsenoside nhất định cao hơn. Mặt khác, nhân sâm đen được sản xuất thông qua quá trình hấp và sấy khô lặp đi lặp lại để tối đa hóa lợi ích của rễ cây này.

Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01
Ba loại nhân sâm dựa trên màu sắc của nó-01

Ginsenoside trong nhân sâm là gì?

Ginsenoside là thành phần chính của nhân sâm, nguồn gốc của những lợi ích mà nhân sâm được ưa chuộng. Nó là một nhóm các glycoside steroid sản phẩm tự nhiên và saponin triterpene. Ginsenoside có thể được phân lập từ nhiều bộ phận khác nhau của cây, mặc dù thường là từ rễ và nó có thể được tinh chế bằng sắc ký cột. Hợp chất này được biết là có hoạt tính sinh học và giá trị y học độc đáo. Có một số loại ginsenoside, trong đó mỗi loại có chức năng sinh học cụ thể. Chức năng của mỗi loại ginsenoside được liệt kê như sau:

 • Rg1 Ginsenoside Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập
 • Re Ginsenoside Để chống béo phì
 • Rb1 Ginsenoside Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập
 • Rb2 Ginsenoside Để chống tiểu đường và chống béo phì
 • Rb3 Ginsenoside Để chống bệnh tiểu đường
 • Rd Ginsenoside Để chống tiểu đường và chống béo phì
 • Rg3 (S) Ginsenoside Để nhận thức, trí nhớ và học tập và chống rụng tóc
 • Rg3 (R) Ginsenoside Để nhận thức, trí nhớ và học tập và chống rụng tóc
 • Rk1 nhân sâm Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập
 • Rg5 Ginsenoside Đối với nhận thức, trí nhớ và học tập

Sản xuất nhân sâm đen

Cách sản xuất nhân sâm đen truyền thống là hấp và sấy khô lặp đi lặp lại từ 3-9 lần cho đến khi nhân sâm đạt được màu sắc và hàm lượng ginsenoside như mong muốn. Nói chung, cần phải hấp và sấy khô gấp ba lần để tạo ra nhân sâm đen. Tuy nhiên, khi công nghệ tiến bộ, phương pháp xử lý áp suất cao (HPP) để sản xuất chiết xuất nhân sâm đen đã xuất hiện. Xử lý áp suất cao Hanbit (HPP) là một quy trình sản xuất được cấp bằng sáng chế để sản xuất chiết xuất nhân sâm đen.

Quy trình làm việc của Gia công áp suất cao (HPP)-01
Quy trình làm việc của Gia công áp suất cao (HPP)-01

Quy trình xử lý áp suất cao được cấp bằng sáng chế được khẳng định là làm tăng sản lượng ginsenoside trong sản phẩm so với phương pháp truyền thống. Công nghệ HPP đang sử dụng kỹ thuật xử lý không gia nhiệt , đồng thời tiêu diệt vi khuẩn và kích hoạt/bất hoạt một số enzyme nhất định , tạo ra chiết xuất nhân sâm đen ít đắng hơn và cho phép ứng dụng như một loại sản phẩm cuối cùng.

Hàm lượng Ginsenoside của chiết xuất nhân sâm đen được sản xuất bằng quá trình xử lý áp suất cao (HPP)

Phân tích hàm lượng chiết xuất nhân sâm đen nói chung so với chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP-01
Phân tích hàm lượng chiết xuất nhân sâm đen nói chung so với chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP-01

 

Một phân tích so sánh được tiến hành để kiểm tra hàm lượng ginsenoside trong chiết xuất nhân sâm đen nói chung so với Chiết xuất nhân sâm Hanbit HPP. Kết quả cho thấy hàm lượng ginsenoside tổng số tăng lên đáng kể lên tới 48,1% khi nhân sâm đen được chế biến bằng HPP so với phương pháp truyền thống. Trong khi đó, hàm lượng ginsenoside Rg 1 + Rb 1 + Rg3 (S) tăng 59,5% , phù hợp để tiêu dùng cũng như thành phần chăm sóc cá nhân. So với nhân sâm đỏ, nhân sâm đen Hanbit HPP có hàm lượng ginsenosides cao gấp 2-10 lần .

Lợi ích của chiết xuất nhân sâm đen

1. Nhân sâm đen chăm sóc cá nhân

Chiết xuất nhân sâm đen được sử dụng làm thành phần chăm sóc cá nhân do lợi ích và đặc tính mạnh mẽ cho da nhờ hàm lượng ginsenoside phong phú hơn so với nhân sâm tươi và hồng sâm. Hơn nữa, nhân sâm đen hỗ trợ xu hướng làm đẹp bền vững nên tính an toàn cũng được đảm bảo.

Chống oxy hóa

Dựa trên thử nghiệm do Trung tâm nghiên cứu da P&K thực hiện, Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP cho thấy hoạt động nhặt gốc DPPH đáng kể từ 12,10% đến 92,94% trong khoảng nồng độ từ 40 ppm đến 1250 ppm (IC 50 = 0,04%). Vì vậy, Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP được khẳng định là nguyên liệu có hoạt tính chống oxy hóa
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Chống viêm

Khả năng của Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP ức chế sản xuất các cytokine gây viêm, khi xử lý ở nồng độ 0,0001% đến 0,005% thì lượng Interleukine-6 (IL-6) dư thừa giảm 9,54% xuống 46,02%. .

Thử nghiệm khẳng định Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP có tác dụng chống viêm.

Chống nhăn

Khi Chiết xuất nhân sâm đen Hanbit HPP được xử lý ở nồng độ 0,0005 / 5 ~ 0,0050%, người ta thấy rằng lượng MMP 1 do UVB tạo ra quá mức đã giảm đáng kể từ 29,19% xuống 31,33% .

Có thể khẳng định Hanbit HPP Black Ginseng Extract có tác dụng chống nhăn.

2. Hồng sâm bổ sung sức khỏe

Thông qua công nghệ HPP, chiết xuất nhân sâm đen Hanbit làm thực phẩm bổ sung có tác dụng:

Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe
 • Ít đắng hơn 18%
 • ngọt hơn 61%
 • Cơ thể hấp thụ ginsenoside tốt hơn 79%
 • Hậu vị tốt hơn

Ngoài ra, hàm lượng ginsenoside trong chiết xuất nhân sâm đen còn giúp cải thiện chức năng nhận thức, trí nhớ, học tập và có những lợi ích sức khỏe khác như đã liệt kê ở trên.

5/5 - (30 bình chọn)

Đông Trùng Hạ Thảo

cach-nhan-biet-hong-sam-va-nhan-sam

Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc diễn ra như thế nào? Lợi ích của Hồng Sâm tới sức khỏe

Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến bao gồm tác dụng tăng cường miễn dịch, phục hồi năng lượng sống cũng như giảm mệt mỏi, cải thiện lưu lượng máu, tác dụng chống oxy hóa và tác dụng tích cực trong việc tăng cường trí nhớ và rối loạn mãn kinh

1 comment
5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo

5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm mọc trên ấu trùng của sâu bướm – Cải thiện tình trạng mệt mỏi, ho, ham muốn tình dục, chức năng thận và suy nhược sau một trận ốm nặng

0 comments
Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc: Lợi ích, cách sử dụng và sự khác biệt

Hồng sâm Mỹ và Hàn Quốc – loại thảo dược thần kỳ để tăng cường sức sống thể chất, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tổng thể, nó là một kho báu dành riêng cho hoàng gia cổ đại

1 comment
Công Dụng Lợi Ích Đông trùng hạ thảo và 6 lợi ích dựa trên khoa học

Đông trùng hạ thảo lợi ích cho sức khỏe _ Có như lời đồn ?

Đông trùng Hạ Thảo (Cordyceps sinensis) là một loại nấm độc đáo, được coi là một trong những thảo dược quý giá nhất trong y học truyền thống Đông Á. Với nhiều lợi ích và giá trị mang lại cho sức khỏe, đông trùng hạ thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều người […]

0 comments
Công dụng chữa bệnh của Trầm Hương - Lợi Ích từ Trầm Hương

Công dụng chữa bệnh của Trầm Hương – Lợi Ích từ Trầm Hương

Công Dụng Chữa Bệnh Của Trầm Hương – Làm ấm thận để hỗ trợ hấp thụ khí – một loại nhựa có màu sẫm được tìm thấy trong thân cây Dó bầu bị thương – có hương thơm, loại gỗ này có mùi thơm nồng và được đốt làm hương

0 comments

One thought on “Nhân sâm đen, giàu Ginsenoside hơn so với nhân sâm đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What Our Clients Say
40020 reviews