Nhiều công thức nấu ăn khuyên bạn nên bọc hoặc bọc thực phẩm trong màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm khi nấu. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho mọi ứng dụng. Nếu bạn dùng màng nhôm giấy bạc làm lớp lót lò, điều này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những cách sử dụng tốt nhất của lá nhôm trong lò nướng.

Cách sử dụng màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm trong lò nướng của bạn

Màng nhôm giấy bạc là một tấm nhôm cán mỏng được khẳng định là vật dụng thông thường trong nhà bếp. Không chỉ an toàn khi nấu bằng màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm trong lò mà nấu bằng màng nhôm giấy bạc nướng còn có thể giúp truyền nhiệt dễ dàng và giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn.

Linh hoạt và chắc chắn hơn giấy thiếc, lá nhôm phản xạ nhiệt và thường có thể chịu được nhiệt độ nướng cao nhất trong hầu hết các lò nướng trong nhà bếp dân dụng, khiến nó trở thành người bạn đồng hành nướng bánh tuyệt vời. Nếu bạn lót các tấm nướng bánh, gói thức ăn hoặc phủ lên để giữ ẩm thì màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm là lựa chọn phù hợp.

1. Xếp khay và chảo nướng

Sử dụng màng nhôm giấy bạc để lót khay nướng và chảo là một cách tuyệt vời để đảm bảo việc dọn dẹp dễ dàng hơn — và có thể giúp giảm tần suất vệ sinh lò nướng của bạn . Sau khi nướng bánh quy, bánh mì hoặc các thực phẩm khác, bạn chỉ cần trượt hoặc nhấc giấy bạc ra khỏi chảo để lấy đồ nướng ra.

mang-nhom-thuc-pham-chat-luong-o-vuvumart-Bac-Ninh
Cách sử dụng màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm trong lò nướng của bạn

Lá nhôm có mặt sáng bóng và xỉn màu do cách sản xuất, nhưng mặt nào hướng lên trên còn tùy thuộc vào cách sử dụng. màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm chống dính có một lớp phủ chống dính được phủ lên mặt xỉn màu, vì vậy hãy úp mặt này lên khi nướng những thực phẩm dính hơn. Nếu không, bạn có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển sang màu nâu của một số loại thực phẩm bằng cách úp mặt xỉn màu xuống.

2. Đắp bát đĩa

Đậy đĩa bằng màng nhôm giấy bạc nướng trong quá trình nướng giúp khóa độ ẩm. Đặt hoặc phủ nhẹ một tờ giấy bạc lên trên đĩa có thể giúp mặt trên không bị chuyển sang màu nâu trong khi phần còn lại của món ăn vẫn tiếp tục nướng. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều hơi nước hơn trong quá trình nướng, hãy đậy kín đĩa bằng nắp giấy bạc bọc thực phẩm sẽ có tác dụng.

3. Đĩa nướng dùng một lần

Các món nướng dùng một lần như chảo và khay nhôm có thể là sự thay thế tiện lợi cho các món ăn bằng kim loại. Giống như lá nhôm, chúng có thể chịu được bất kỳ nhiệt độ nào mà lò nướng có thể tác động lên chúng và có đặc tính dẫn nhiệt giúp dễ dàng truyền nhiệt đến thức ăn của bạn.

Tại sao tôi không thể sử dụng màng nhôm giấy bạc làm lớp lót lò nướng?

Sử dụng màng nhôm giấy bạc nướng để giữ cho lò nướng của bạn sạch sẽ có thể rất hấp dẫn, nhưng việc lót lò bằng giấy bạc sẽ làm tăng cường độ nhiệt trên bề mặt lò, có thể dẫn đến hư hỏng bề mặt như trầy xước hoặc sứt mẻ trên lớp sứ và làm hỏng các bộ phận làm nóng. Nó cũng có thể ngăn cản việc nấu ăn.

Giấy bạc có khả năng chịu nhiệt nhưng không cách nhiệt hoàn toàn. Sử dụng nhiệt độ cao với lá nhôm ở đáy lò có thể làm cho lá nhôm tan chảy, làm hỏng thiết bị của bạn vĩnh viễn. Việc sử dụng màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm làm lớp lót lò cũng có thể gây ra các vấn đề sau:

  • Việc sử dụng giấy bạc nướng trên giá đỡ lò có thể làm gián đoạn quá trình phân phối nhiệt trong lò và cản trở kết quả nấu nướng tối ưu.
  • Che các lỗ thông hơi ở đáy lò có thể dẫn đến không đủ luồng không khí, phân phối nhiệt và các vấn đề về hiệu suất.
  • Nhiệt phản xạ từ lá nhôm có thể làm thức ăn chín quá hoặc làm hỏng bộ phận làm nóng của lò. 
  • Lót lò gas bằng màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm có thể cản nhiệt, luồng không khí và tạo ra kết quả nấu kém hơn.
  • Lá nhôm có thể gây trầy xước bề mặt tráng men của lò và cũng có thể tan chảy khi tiếp xúc với các bề mặt hoặc bộ phận nóng, có khả năng gây hư hỏng vĩnh viễn về mặt thẩm mỹ hoặc chức năng cho các bộ phận hoặc bề mặt.

Nếu trước đây bạn đã từng sử dụng lá nhôm trong lò nướng, bạn có thể muốn đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến các bộ phận làm nóng hoặc các bộ phận khác của lò . Hãy dành chút thời gian để hiệu chỉnh lò nướng của bạn và lên lịch bảo trì nếu bạn cho rằng có điều gì đó không ổn.

Tôi nên dùng gì thay vì nhôm để lót lò?

Nếu không thể dùng màng nhôm giấy bạc lót đáy lò thì bạn nên dùng giấy bạc gì để thay thế? Nếu bạn muốn tránh phải dọn dẹp những vết nhỏ giọt và tràn đổ bị đóng cặn , có một số giải pháp thay thế mà bạn có thể thử.

1. Đổ hết đĩa hoặc khay nướng

Đặt một đĩa nướng trống lên giá bên dưới thức ăn bạn đang nấu. Nó sẽ hứng những giọt nước nhỏ giọt và giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Tấm nướng kim loại có thể bị cong vênh khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, vì vậy hãy đặt đĩa rỗng vào lò khi lò làm nóng trước để tránh bị cong vênh.

2 Loại Giấy Bạc Annapurna và Goodfoil Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Nướng Thịt

2. Tấm lót lò nướng bằng silicon

Bạn có thể sử dụng tấm lót lò nướng silicon trên kệ nấu ăn của mình. Những phụ kiện chịu nhiệt, không phản chiếu này sẽ giúp bạn giữ cho lò nướng luôn sạch sẽ nhưng có thể ảnh hưởng một số đến hiệu suất nướng nếu không được sử dụng đúng cách. Giúp không khí lưu thông bằng cách tạo khoảng trống ít nhất 3 inch giữa tấm lót và thành lò để truyền nhiệt tối ưu.

khay màng nhôm 3kg Cách sử dụng màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm trong lò nướng của bạn - Màng nhôm bọc thực phẩm goodfoil 5kg
khay màng nhôm 3kg Cách sử dụng màng nhôm giấy bạc bọc thực phẩm trong lò nướng của bạn – Màng nhôm bọc thực phẩm goodfoil 5kg

 

Cần lưu ý rằng tấm lót lò chỉ thích hợp cho lò nướng điện hoặc lò đối lưu và không bao giờ được đặt dưới đáy lò. Mặc dù lò nướng gas , lò vi sóng và lò vi sóng đặt trên bàn của Whirlpool cũng là những lựa chọn để nấu hoặc hâm nóng các mặt hàng thực phẩm tương tự, nhưng tấm lót lò không thích hợp để sử dụng trong các thiết bị này.

3. Giấy da

Nếu bạn đang tìm giải pháp thay thế cho việc sử dụng màng nhôm giấy bạc nướng trên khay nướng bánh, hãy cân nhắc sử dụng giấy da. Nó không phản chiếu và sẽ không làm trầy xước bề mặt chống dính.

Trước khi sử dụng giấy da, điều quan trọng là phải xem xét khuyến nghị của nhà sản xuất về nhiệt độ nướng giấy da tối đa. Nói chung, giấy da không bao giờ được chạm vào các thành của lò nướng hoặc được sử dụng cho các chức năng nấu có nhiệt độ bức xạ cao trên 450 độ (tức là nướng  ở bất kỳ nhiệt độ nào). Ngoài ra, không sử dụng giấy da trong lò gas có ngọn lửa tiếp xúc.

5/5 - (22 bình chọn)

Đông Trùng Hạ Thảo

Cây sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì và ngâm thế nào?

Cây sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì và ngâm thế nào?

Cây Sâm Đất Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì Và Ngâm Thế Nào? Sâm đất là gì? Lợi ích của sâm đất tới sức khỏe bà Bầu?

0 comments
Nhân sâm là gì? Tác dụng của nhân sâm với sức khỏe

Nhân sâm có tác dụng gì và có nên dùng nhân sâm không? Lợi ích và thời điểm cần thận trọng

Y học phương Tây đã vay mượn nhiều loại thực phẩm và phương pháp phổ biến nhất từ ​​phương Đông. Châm cứu, yoga, thiền và một loạt các loại thuốc thảo dược phổ biến lần đầu tiên được giới thiệu như những phương thuốc cổ xưa của phương Đông trước khi chúng được áp dụng […]

1 comment
nhân sâm là gì; lợi ích của nhân sâm; sâm hàn quốc; hồng sâm hàn quốc; hồng sâm; nhân sâm; nhan sam; setup

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư Hồng sâm chứa hợp chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy không loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư nhưng hồng sâm còn làm giảm sự […]

0 comments
5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo

5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm mọc trên ấu trùng của sâu bướm – Cải thiện tình trạng mệt mỏi, ho, ham muốn tình dục, chức năng thận và suy nhược sau một trận ốm nặng

0 comments
5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRẦM HƯƠNG BẠN NÊN BIẾT

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRẦM HƯƠNG BẠN NÊN BIẾT

Những lợi ích vô song của Trầm hương Trầm hương là một loại tâm gỗ có nhựa được tìm thấy ở nhiều nước châu Á. Nó còn được gọi là thạch, lô hội, Trầm hươngh. Nó đã được sử dụng trong quá khứ để làm hương và nước hoa. Trầm hương được tạo thành từ khoảng […]

0 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What Our Clients Say
41492 reviews