Nhung hươu có lịch sử sử dụng lâu đời. Việc sử dụng nhung hươu làm thuốc chữa bệnh được ghi chép sớm nhất được ghi lại trên một cuộn giấy 2.000 năm tuổi ở Trung Quốc. Tác dụng của nhung hươu – Nó vẫn là một thành phần cơ bản trong Y học cổ truyền Trung Quốc ngày nay.

Trong khi nhung hươu đã được biết đến khắp Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Á khác trong nhiều thế kỷ, nó đã dần trở nên phổ biến ở phương Tây trong thời gian gần đây. Các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Úc, Nga và một số khu vực ở Châu Âu hiện đang trồng và bán nhung nhung hươu trong biên giới nước này và ra phần còn lại của thế giới.

Tác dụng của nhung hươu là gì
Tác dụng của nhung hươu là gì

Tác dụng của NHUNG HƯƠU LÀ GÌ?

Nhung hươu chỉ đơn giản là một chiếc gạc đang phát triển.

Cái tên nhung hươu , đôi khi còn được gọi là nhung hươu , xuất phát từ vẻ ngoài của nó.

Khi gạc đang phát triển, chúng được bao phủ bởi một lớp da có lông giống như vải nhung. Khi một chiếc gạc ngừng phát triển, lớp bên ngoài này bong ra để lộ lớp gạc cứng, bị vôi hóa, xương bên dưới.

Tác dụng của nhung hươu là gì
Tác dụng của nhung hươu là gì

Lưu ý rằng thuật ngữ ” nhung nhung hươu ” dùng để chỉ toàn bộ gạc trong giai đoạn phát triển của nó. Nhiều người (bao gồm cả những người làm việc cho các công ty nhung hươu) nhầm lẫn rằng các sản phẩm nhung hươu được làm hoàn toàn từ lớp lông tơ bên ngoài hoặc chính nhung. 

CHIẾT XUẤT NHUNG HƯƠU LÀ GÌ?

Chiết xuất nhung hươu là một dạng nhung hươu cô đặc.

Theo truyền thống, chiết xuất nhung hươu được làm bằng cách ngâm bột trong rượu để hút hết chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, phương pháp này bị hạn chế về hiệu lực mà nó có thể tạo ra.

NHUNG HƯƠU CÓ GÌ?

Bí mật về sức mạnh của nhung hươu nằm ở thành phần hóa học độc đáo của nó.

Gạc hươu rất đặc biệt trong thế giới động vật.

Chúng là  phần phụ duy nhất của động vật có vú có khả năng tái sinh. Ngoài ra, chúng là một trong những bộ phận cơ thể phát triển nhanh nhất của bất kỳ loài động vật nào. 

Tác dụng của nhung hươu là gì
Tác dụng của nhung hươu là gì

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhung hươu chứa nhiều yếu tố tăng trưởng – các protein tự nhiên trong cơ thể chúng ta giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào.  Hơn nữa, nhung hươu có chứa axit amin, glycosaminoglycan và nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng.

Thành phần hóa học của nhung hươu rất phức tạp, chứa gần 40 hợp chất chính và 400 hoạt chất. Mặc dù các thành phần được biết đến rộng rãi, nhưng người ta tin rằng sự kết hợp của các thành phần nói chung góp phần đáng kể vào hiệu quả của nhung hươu.

NHUNG HƯƠU CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Nói chung các nhà nghiên cứu đồng ý rằng nhung hươu kích thích hệ thống của cơ thể để bảo vệ, tăng cường và phục hồi các chức năng bị mất cân bằng.

Nhung hươu là một chất thích ứng tự nhiên, khôi phục cân bằng nội môi cho cơ thể không cân bằng bằng cách giúp đỡ những nơi cần thiết. Nhung hươu có tác dụng lên nhiều hệ thống của cơ thể do thành phần hóa học phức tạp của nó. Các thành phần hoạt chất trong nhung hươu hầu hết là tiền chất cần thiết cho cơ thể để xử lý các chất duy trì sức khỏe và phúc lợi.

Nhung hươu là thực phẩm 100% tự nhiên. Nó không phải là một chất tổng hợp, ngoại lai. Vì vậy, nhung hươu an toàn hơn và có tác dụng cân bằng nội môi tốt hơn bất kỳ loại thuốc nào vì đây là thực phẩm toàn phần tác động lên toàn bộ cơ thể .

Nhung hươu có thể được sử dụng như một chất bổ sung trong chế độ ăn uống để nâng cao sức khỏe hoặc hiệu suất nói chung hoặc được sử dụng trong điều trị để điều trị các tình trạng cụ thể.

Những công dụng của nhung hươu bao gồm:

 • cải thiện sức khỏe nói chung
 • tăng cung cấp máu và lưu thông
 • giảm huyết áp
 • tăng mức năng lượng và sức chịu đựng
 • tăng sự phát triển cơ bắp và sức mạnh
 • cải thiện tính linh hoạt và khả năng vận động của khớp
 • tăng khả năng phục hồi cơ bắp
 • ngăn ngừa và giảm viêm
 • cải thiện sức khỏe tình dục
 • sự phát triển của hệ thống xương
 • kích thích chức năng hệ thống miễn dịch
 • cải thiện sức khỏe tâm thần
 • tác dụng chống lão hóa

NHUNG HƯƠU CÓ TÁC DỤNG KHÔNG?

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học ủng hộ lợi ích của nhung hươu từ nhiều thập kỷ nghiên cứu được thực hiện ở Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc và New Zealand. Nghiên cứu này đã mang lại sự tin cậy cho việc sử dụng nhung hươu truyền thống và xác nhận các khuyến nghị về việc đưa nó vào như một chất bổ sung sức khỏe hàng ngày.

Gần 250 bài báo đã được xuất bản từ năm 1930 về sản xuất, thành phần và tác dụng sinh hóa của nhung hươu. Các nghiên cứu về nhung hươu và những phát hiện tương ứng được mô tả dưới đây.

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT THỂ THAO, SỨC MẠNH, SỨC BỀN VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI

Nghiên cứu cho thấy nhung hươu có tác động tích cực đến hiệu suất thể thao – bao gồm tăng sức mạnh cơ bắp, sức bền, khả năng hiếu khí và thời gian phục hồi.

Ở Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhung hươu được các vận động viên sử dụng rộng rãi để nâng cao thành tích. Tại Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều vận động viên tìm đến nhung hươu như một phương tiện hỗ trợ tập luyện, thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi hoạt động thể chất và chấn thương, và có thể là biện pháp phòng ngừa chấn thương. Nhung hươu có thể cải thiện thành tích thể thao theo nhiều cách, ví dụ bằng cách hỗ trợ sức mạnh và sức bền, bằng cách hỗ trợ khả năng vận chuyển oxy của máu, bằng cách tạo điều kiện cho các tổn thương mô nhỏ và bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch.

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT THỂ THAO, SỨC MẠNH, SỨC BỀN VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI
CẢI THIỆN HIỆU SUẤT THỂ THAO, SỨC MẠNH, SỨC BỀN VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI

Các vận động viên thể hình người Nga đã tuyên bố được hưởng lợi từ nhung hươu bằng cách tăng sức mạnh cơ bắp và thần kinh vào cuối những năm 1960. Các nghiên cứu trước đây cho thấy kết quả tương tự ở động vật thí nghiệm và vận động viên được dùng panocrin, một chiết xuất từ nhung hươu.  Một số nghiên cứu cho thấy mối tương quan tích cực giữa việc sử dụng nhung hươu thường xuyên và sức khỏe tim mạch. Những người sử dụng nhung hươu có thể chịu được khối lượng công việc lớn hơn và có thời gian hồi phục ngắn hơn giữa các bài tập.

Trong các nghiên cứu lâm sàng do Tanejeva thực hiện vào năm 1969, các đối tượng thử nghiệm được đặt trên một chiếc xe đạp cố định và đo tốc độ làm việc của họ. Một nửa số nam giới được dùng Pantocrin và nửa còn lại được dùng giả dược. Nhóm nhận được chiết xuất nhung hươu cho thấy tổng số công việc đạt được đã tăng lên nhiều hơn.

Tanejeva cũng đã thử nghiệm tác dụng của nhung hươu ở các vận động viên chạy đua ba km. Trong thí nghiệm, 50 người đàn ông chạy quãng đường và thời gian hoàn thành của họ được ghi lại. Chiết xuất nhung hươu được dùng cho một nửa số vận động viên và những người tham gia lặp lại cuộc đua. Nhóm nhận được chiết xuất nhung hươu đã hoàn thành cuộc đua tiếp theo với thời gian trung bình nhanh hơn.

Một nghiên cứu (Yudin và Dobyrakov, 1974) về tác dụng của chiết xuất nhung hươu đối với khả năng chịu tải tĩnh của các đối tượng cho thấy những người sử dụng chiết xuất nhung hươu đã tăng thời gian làm việc thêm 2-4 giây so với nhóm đối chứng. Trong các thử nghiệm về công việc năng động sử dụng máy đo tốc độ, các đối tượng sử dụng chiết xuất nhung hươu đã tăng sản lượng công việc gấp 4 đến 5 lần so với nhóm đối chứng .

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT THỂ THAO, SỨC MẠNH, SỨC BỀN VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI
CẢI THIỆN HIỆU SUẤT THỂ THAO, SỨC MẠNH, SỨC BỀN VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI

Năm 1989, chuyên gia thể dục John Abdo, người đã huấn luyện nhiều vận động viên Olympic và đẳng cấp thế giới, đã đến thăm Viện Văn hóa Thể chất ở Moscow để điều tra thói quen tập luyện của người Nga. Vào thời điểm đó, các vận động viên Nga đã có sự thành công ngày càng tăng đáng kể trong các cuộc thi cử tạ. John đã gặp cựu vô địch cử tạ Liên Xô Victor Sheynkin và chuyên gia huấn luyện Yury Verhoshansky. John biết được rằng các vận động viên của họ đã có được sự cải thiện đáng kể về thành tích với nhung hươu  Tiến sĩ Arkady Koltun, Chủ tịch Ủy ban Y tế của Liên đoàn Thể hình Nga, đồng thời là chuyên gia về các chất đồng hóa đã xác nhận rằng nhung hươu làm tăng sức mạnh cơ bắp và tăng tốc độ phục hồi sau khi tập luyện .

Các thử nghiệm gần đây hơn (Slievert, 2003) xác nhận tác dụng của nhung hươu đối với sức mạnh và sức bền của cơ. Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược, 18 nam giới tham gia chương trình rèn luyện sức mạnh kéo dài 10 tuần. Những người dùng nhung hươu cho thấy khả năng hiếu khí tối đa tăng lên, sức mạnh khi ép ghế và ngồi xổm chân tăng lên, đồng thời giảm lượng mỡ trong cơ thể so với nhóm dùng giả dược.

Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược khác (Broeder, 2004), 38 nam giới, tất cả đều là vận động viên cử tạ có kinh nghiệm, tham gia chương trình rèn luyện sức mạnh kéo dài 10 tuần. Những người dùng nhung hươu đã trải qua sự gia tăng mô-men xoắn cực đại và công suất trung bình so với nhóm dùng giả dược. Họ cũng trải qua những cải thiện bất ngờ về hiệu suất tập aerobic.

Các nghiên cứu khác báo cáo sự gia tăng sức mạnh của tim và lượng máu được bơm , trong khi cung lượng tim, nhịp tim, huyết áp động mạch trung bình, huyết áp, áp lực tĩnh mạch trung tâm và các thông số khác không thay đổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng polysaccharides trong nhung có thể làm giảm xu hướng đông máu, cải thiện tuần hoàn, giảm nguy cơ đột quỵ và tăng cường sức khỏe tim mạch nói chung. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng nhung hươu có thể cải thiện việc cung cấp máu cho cơ bắp hoặc hoạt động như một chất chống viêm, cho phép vận động viên phục hồi nhanh hơn sau các buổi tập .

 

TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Tác dụng của nhung hươu là gì
TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Nhung hươu giúp hỗ trợ chức năng tình dục khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu hiện đại, nhung hươu có hoạt tính hướng sinh dục – nghĩa là nó tác động đến tinh hoàn và buồng trứng. Các nghiên cứu của cả Fisher và Wang chỉ ra rằng nhung hươu có thể làm tăng nồng độ testosterone ở nam giới và có thể giúp ngăn ngừa một số tình trạng liên quan đến lão hóa. Hormon estrogen bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nhung hươu là estradiol. Estradiol là tiền thân của testosterone.

Nhung hươu được dùng để tăng ham muốn tình dục, điều trị rối loạn cương dương ở nam giới và cải thiện khả năng sinh sản . Theo truyền thống, nhung hươu được sử dụng để khắc phục các rối loạn tình dục ở nam giới như xuất tinh sớm, tinh dịch loãng và bất lực.

TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG TÌNH DỤC
TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Đối với phụ nữ, nhung hươu có thể giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến tiền kinh nguyệt bằng cách giảm chứng chuột rút, ức chế sự thay đổi tâm trạng và nâng cao mức năng lượng . Nó cũng được sử dụng để điều trị dịch tiết âm đạo, chảy máu tử cung, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh và mãn kinh. Các nhà nghiên cứu Nga tuyên bố rằng các hợp chất được tìm thấy trong nhung hươu có thể làm giảm bớt ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ .

CÓ TÁC DỤNG CHỐNG LÃO HÓA – Tác dụng của nhung hươu

Nghiên cứu cho thấy chất bổ sung nhung hươu ức chế hoạt động của một số enzyme liên quan đến lão hóa.

Ngoài ra, nó làm tăng sự tổng hợp protein của gan và thận bằng cách thúc đẩy hoạt động của các enzyme cụ thể khác. Các đánh giá báo cáo rằng nghiên cứu này là bằng chứng mạnh mẽ về tác dụng chống lão hóa của nhung hươu.

Nhung hươu CÓ TÁC DỤNG CHỐNG LÃO HÓA
Nhung hươu CÓ TÁC DỤNG CHỐNG LÃO HÓA

Các nghiên cứu gần đây ở Nhật Bản cho thấy nhung hươu làm giảm các dấu hiệu thường liên quan đến tuổi già . Điều này có lẽ là do tác dụng nội tiết tố của nó. Nhung hươu đã cho thấy tác dụng rõ rệt đối với các thông số sinh hóa liên quan đến lão hóa ở chuột, một hình mẫu cho tình trạng lão suy.

Wang Ben-Ziang (1988) phát hiện ra rằng nhung hươu làm giảm hoạt động của các enzyme liên quan đến quá trình lão hóa , tăng nồng độ superoxide effutase trong gan, một loại enzyme nhặt gốc tự do và tăng tổng hợp protein ở gan và thận bằng cách tăng cường hoạt động của enzyme. Những tác dụng này là bằng chứng chung về khả năng chống lão hóa.

KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP – Lợi ích của nhung hươu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của nhung hươu hỗ trợ khả năng vận chuyển oxy của máu, tạo điều kiện cho huyết áp và tuần hoàn khỏe mạnh . Giảm huyết áp là do nhung hươu có khả năng làm tăng sự giãn nở của các mạch máu ngoại biên.

Nhung hươu có thể hạ huyết áp ở người có huyết áp bình thường và ổn định huyết áp bất thường.

Các nhà nghiên cứu Nga và Nhật Bản đã tiến hành thí nghiệm sử dụng chiết xuất nhung hươu và phát hiện ra rằng nó có tác dụng làm giảm huyết áp ở cả người và động vật thí nghiệm. Một loạt các nghiên cứu lâm sàng (Albov, 1969) đã được tiến hành trong đó đánh giá tác dụng của chiết xuất nhung hươu đối với bệnh nhân tim. Trong một thử nghiệm bao gồm 32 đối tượng bị huyết áp cao do bệnh tim, mãn kinh sớm hoặc béo phì, huyết áp đã giảm ở 81% bệnh nhân. Trong một nghiên cứu khác trên 13 bệnh nhân bị hạ huyết áp do rối loạn hoạt động của cơ tim, huyết áp đã hạ xuống ở 84% bệnh nhân.

TĂNG CƯỜNG HIỆU SUẤT TINH THẦN VÀ TÂM TRẠNG
TĂNG CƯỜNG HIỆU SUẤT TINH THẦN VÀ TÂM TRẠNG

Nhung hươu đã được chứng minh là có tác dụng kích thích tổng hợp hồng cầu trong bệnh thiếu máu gây ra ở động vật thí nghiệm. Các polysaccharides trong nhung hươu có liên quan đến các hoạt động sinh học, chẳng hạn như cải thiện tuần hoàn, giảm xu hướng đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ và cải thiện sức khỏe tim mạch nói chung.

TĂNG CƯỜNG HIỆU SUẤT TINH THẦN VÀ TÂM TRẠNG

tác dụng của nhung hươu – chiết xuất nhung hươu đối với hoạt động tinh thần đã được thử nghiệm (Taneyeva, không ghi ngày tháng) trên nam giới từ 18-23 tuổi. Các đối tượng được yêu cầu sửa chữa văn bản bằng cách thay thế các chữ cái. Các đối tượng sử dụng chiết xuất đạt điểm cao hơn nhóm đối chứng.

TĂNG CƯỜNG HIỆU SUẤT TINH THẦN VÀ TÂM TRẠNG
TĂNG CƯỜNG HIỆU SUẤT TINH THẦN VÀ TÂM TRẠNG

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy nhung hươu có thể hoạt động như thuốc chống trầm cảm và điều chỉnh tâm trạng.

Một nghiên cứu của Chen cho thấy nhung hươu ức chế hoạt động của monoamine oxidase trong gan và mô não của chuột già. Các chất ức chế monoamine-oxidase ngăn ngừa sự phân hủy các chất dẫn truyền thần kinh monoamine như norepinephrine và serotonin. Antler rõ ràng cho phép các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng này tồn tại lâu hơn trong cấu trúc não, giúp cải thiện tâm trạng.

KÍCH THÍCH HỆ THỐNG MIỄN DỊCH – tác dụng của nhung hươu

Nhung hươu có thể kích thích hệ thống miễn dịch và được phát hiện là nguồn cung cấp globulin miễn dịch tự nhiên, giúp chống nhiễm trùng và bệnh tật.

Nghiên cứu ở Hàn Quốc, New Zealand và Trung Quốc đã chỉ ra rằng tác dụng của nhung hươu có thể tăng cường hệ thống miễn dịch . Chiết xuất nhung hươu đã được chứng minh là làm tăng hoạt động của đại thực bào, kích thích sản xuất tế bào lympho và tăng số lượng tế bào hồng cầu và bạch cầu. Mỗi tác dụng này có thể bổ sung trực tiếp cho khả năng chống lại hoặc chống lại bệnh tật của cơ thể và do đó thúc đẩy và duy trì sức khỏe cũng như cảm giác hạnh phúc liên quan.

TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG TÌNH DỤC
TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Một nghiên cứu của Nga chỉ ra rằng các axit amin, polypeptide và các hợp chất khác có trong nhung hươu đã làm tăng tỷ lệ sống sót của những con chuột mắc khối u ung thư lên tới 40%. Ngoài ra, một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Đông Tây ở Hàn Quốc cho thấy nhung hươu dường như làm tăng mức độ bạch cầu trung tính ở chuột, giúp tăng khả năng chống lại chấn thương và bệnh tật của cơ thể. Những con chuột có khối u giảm cân ít hơn và chịu mức độ tổn thương thận thấp hơn so với những con chuột được điều trị bằng thuốc.

Các thử nghiệm với các chế phẩm từ nhung hươu đã cho thấy nó có tác dụng tăng cường sản xuất cả hồng cầu và bạch cầu. Một nghiên cứu ở New Zealand (Suttie, 1994) đã tìm thấy bằng chứng thuyết phục rằng chiết xuất nhung hươu kích thích hệ thống miễn dịch của con người, được đo bằng cách tăng sản xuất tế bào bạch cầu.

AI CÓ THỂ HƯỞNG LỢI TỪ NHUNG HƯƠU?

Hầu hết tất cả mọi người – đàn ông, phụ nữ, trẻ và già – đều có thể hưởng lợi từ nhung hươu.

Nhung hươu có thể được sử dụng vì nhiều lý do:

 • để hỗ trợ sức khỏe nói chung, duy trì và bảo vệ các hệ thống của cơ thể.
 • để có tác dụng chữa bệnh, giúp cơ thể ốm yếu trở lại trạng thái cân bằng.
 • để hỗ trợ hoạt động thể thao, cải thiện chức năng và hiệu suất thể chất.
 • để chuẩn bị cho cuộc thi đấu thể thao dành cho những người yêu cầu cơ thể mình có hiệu suất tối ưu.

Nhung hươu là thực phẩm bổ sung tự nhiên, dung nạp tốt, không độc hại. Đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể được hưởng lợi từ việc tiêu thụ vì nó hỗ trợ khả năng thích ứng và chống lại căng thẳng, bệnh tật, thoái hóa và độc tố của toàn bộ cơ thể. Nhung hươu giúp đưa các hệ thống của cơ thể trở lại trạng thái cân bằng.

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT THỂ THAO, SỨC MẠNH, SỨC BỀN VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI
CẢI THIỆN HIỆU SUẤT THỂ THAO, SỨC MẠNH, SỨC BỀN VÀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI
 • Vận động viên  – Nghiên cứu cho thấy nhung hươu có tác động tích cực đến hiệu suất thể thao, bao gồm tăng sức mạnh cơ bắp, sức bền và khả năng phục hồi. Do đó, những người tập thể hình và vận động viên có thể dùng chất bổ sung nhung hươu như một phần của chương trình tập luyện thường xuyên của họ.
 • Người cao tuổi  – Do nhung hươu có khả năng hỗ trợ cấu trúc và chức năng khớp khỏe mạnh, người cao tuổi có thể cải thiện sự ổn định và khả năng vận động bằng cách sử dụng nhung hươu. Nhung hươu cũng có đặc tính chống lão hóa tiềm năng.
 • Bệnh  – Tác dụng tích cực của nhung hươu dường như rõ ràng nhất đối với những người không khỏe mạnh. Hoạt chất của nhung hươu có thể giúp ích cho hệ thống cơ thể ốm yếu của người bệnh.
 • Vật nuôi  – Nhung hươu có thể được dùng cho vật nuôi  để ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm khớp cũng như các vấn đề về khớp khác ở chó, mèo và các động vật khác.
5/5 - (8 bình chọn)

Đông Trùng Hạ Thảo

Công Dụng Lợi Ích Đông trùng hạ thảo và 6 lợi ích dựa trên khoa học

Đông trùng hạ thảo lợi ích cho sức khỏe _ Có như lời đồn ?

Đông trùng Hạ Thảo (Cordyceps sinensis) là một loại nấm độc đáo, được coi là một trong những thảo dược quý giá nhất trong y học truyền thống Đông Á. Với nhiều lợi ích và giá trị mang lại cho sức khỏe, đông trùng hạ thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều người […]

0 comments
5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo

5 Lợi ích sức khỏe của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm mọc trên ấu trùng của sâu bướm – Cải thiện tình trạng mệt mỏi, ho, ham muốn tình dục, chức năng thận và suy nhược sau một trận ốm nặng

0 comments
Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng - Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là gì? Các loại đông trùng – Lợi ích sức khỏe từ Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Một số người sử dụng nó để cố gắng tăng cường năng lượng và sức mạnh, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng thận và cải thiện rối loạn chức […]

0 comments
nhân sâm là gì; lợi ích của nhân sâm; sâm hàn quốc; hồng sâm hàn quốc; hồng sâm; nhân sâm; nhan sam; setup

Top 10 Công Dụng Của Hồng Sâm Và Cách Sử Dụng Tối Ưu Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

1. Phòng chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư Hồng sâm chứa hợp chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy không loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư nhưng hồng sâm còn làm giảm sự […]

0 comments
Sự Thật Về Nấm Linh Chị Có Đem Lại Sức Khỏe Không? 3

Sự Thật Về Nấm Linh Chị Có Đem Lại Sức Khỏe Không?

Nấm Linh Chi, hay còn gọi là Ganoderma lucidum, là một loại nấm tự nhiên từ lâu đã được biết đến trong y học Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Chúng có hình dạng đặc biệt và thường màu đỏ hoặc nâu vàng, trồng trên cắt gỗ hoặc môi […]

0 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What Our Clients Say
40020 reviews