Nguy Cơ Thực Phẩm Bẩn Tiềm Ẩn Tác Hại Đi Kèm

Thực phẩm tươi sống

Thực Phẩm Bẩn Không Nhận Biết – Tiềm Ẩn Tác Hại Đi Kèm

Như các Bạn biết thực phẩm không rõ nguồn gốc đang độc chiếm trên thị trường tiêu dùng, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe người dân và cộng đồng.

 Chúng ta cùng nhìn lại thực trạng nghiêm trọng thực phẩm từ tỉnh thành miền Bắc

 • Như 24h đưa tin: Ngày 09/01 Bên Chi cục quản lý chất lượng NLTS Hải Phòng đã đột kích vào điểm chế biến hải sản tại quận Hải An, Hải Phòng thu giữ 60 kg tôm đang được chủ cơ sở chế biến từ tôm chết cùng các nguyên liệu đi kèm. Số Lượng hải sản tôm đó khi qua sơ chế lại chúng sẽ được đem bán ra chợ và các đầu mối lãi buôn.
 • Tháng 4/ 2019 như Báo Người lao động đưa tin: Rất nhiều các học sinh ở 1 địa phương trong tỉnh Bắc Ninh được chuẩn đoán từ bệnh viện có dương tính với sán heo. Qua quá trình điều tra và tìm hiểu thì các cơ quan đã biết được thức ăn của trẻ ở trường có những loại thịt để trong ngăn lạnh lâu ngày và nguồn gốc xuất xứ không có, hơn cả nữa số thịt đó chưa qua kiểm nghiệm vệ sinh thực phẩm của cơ quan nào.
 • Vietnamnet cũng đóng góp và bức tranh thực phẩm hiện nay như sau: Những đặc sản được coi như vị đặc sắc của núi rừng như thịt trâu gác bếp, lợn hun khói, xúc xích bản … theo như tìm hiểu các sản phẩm đó đã được làm ra từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa có giấy kiểm định của cơ quan thú y, đi sâu vào cội nguồn của cách chế biến thì càng nhận ra là sản phẩm được sản xuất qua những con lợn chết, món đặc sản đó được phát hiện từ cơ sở sản xuất ở địa bàn Vĩnh Phúc. ( theo như tìm hiểu các chú lợn đó đang trong quá trình phân hủy, lở loét, gần thối rữa)
Sự Hiện Diện Thực Phẩm Hiện Nay
Sự Hiện Diện Thực Phẩm Hiện Nay

Sự bùng nổ thực phẩm không an toàn vệ sinh luôn là mối lo ngại rất lớn của toàn xã hội.

Theo Bạn Tác hại tiềm ẩn của thực phẩm được gọi là “Bẩn” mang lại như nào?

Đối với thực phẩm Bẩn chưa được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn có khả năng chưa các thành phần sau: Lượng Hóa chất vấn còn tồn đọng trong cách sơ chế chế biến, dư lượng kháng sinh do sử dụng nhiều trong nuôi trồng, chất bảo quản sử dụng vô tội vạ mà không theo quy chuẩn của cơ quan ban ngành cho phép, môi trường sinh dưỡng thực phẩm tồn tại ô nhiễm độc tố trong lòng đất …

Từ đó thực phẩm không nguồn gốc chúng có những gây hại tới sức khỏe như sau:

 • Mức cấp tính khi sử dụng sẽ dẫn tới sức khỏe yếu, mất nước: ngộ độc thực phẩm đồ ăn thức uống, táo bón nặng, đi phân không kiểm soát, rối loạn hệ tiêu hóa …
 • Nguy hiểm hơn khi lượng độc tố tích tụ lâu các hóa chất gây hại, dư lượng chất hóa học tồn đọng ở thuốc bảo vệ thực vật trong cơ thể lâu ngày sẽ gây nên bệnh hiểm nghèo, ung bướu, sức khỏe sa sút …

Theo Báo Mới có đưa tin Năm 2018, có hơn 1800 người trong cả nước đã bị ngộ độc hệ tiêu hóa liên quan đến thực phẩm, Ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết thêm:Tính đến hết tháng 10/2018, cả nước đã xảy ra 89 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến hơn 2.000 người ngộ độc, trong đó có 13 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu, nấm độc… 

Trong giai đoạn vừa qua, cơ quan ban ngành có chức năng chuyên môn đã ghi nhận 6 bệnh, có thể truyền qua thực phẩm không nguồn gốc, và nó gây ra 4.012.000 ca bệnh trong đó chiếm tới 120 người chết. Tính trung bình mỗi năm có 668.670 ca bệnh và 20 người chết. Trong đó, bệnh ung thư đang có chiều hướng tăng “báo động”, đó là với mỗi năm có khoảng 68.000 người chết và hơn 190.000 ca phát hiện mới, việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc đóng 1 phần trong thực trạng đáng buồn đó Theo Báo Mới có đề cập

 

Biểu đồ hiện rõ nguy cơ gây hại của thực phẩm bẩn
Biểu đồ hiện rõ nguy cơ gây hại của thực phẩm bẩn

  Hiểu như nào về thực phẩm gây hại hiện nay

Thực phẩm gây hại được đánh giá như sau: Những loại đồ ăn thức uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế ban hành qua các điều luất thông tư nghị định và các tổ chức bảo vệ sức khỏe quyền lợi người tiêu dùng trên Thế Giới đưa ra, những thực phẩm đó có tác động gây ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khoẻ thể trạng thì được coi là thực phẩm gây hại tới con người.

Thực phẩm gây hại như danh từ phổ biến và mang ý nghĩa sâu sắc ảnh hưởng tới sức khỏe cần đề phòng. Được các tòa soạn, cơ quan ban ngành và truyền thông nhân dân tuyên chiến với ‘thực phẩm gây hại’.

Thực phẩm tươi sống
Thực phẩm tươi sống

Tới đây Chúng ta đặt ra câu hỏi, có phải cứ thực phẩm nào được sử dụng các hóa chất, thuốc bv thực vật … là có nguy cơ gây ung bướu không?

Hay như rau củ chứa vi khuẩn e-coli thì được coi là mất vệ sinh, không an toàn cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nào Bạn:

  Theo tìm hiểu của chúng tôi thì các chất hóa học, thuốc bv thực vật, thuốc tăng trưởng, thức ăn gia súc … đều được các chuyên gia đầu ngành khuyến nghị về quá trình và liều lượng sử dụng để đảm bảo thực phẩm luôn chuẩn “ SẠCH” không ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.

 Ngược lại những thực phẩm được coi là ‘bẩn’ chúng vượt ngưỡng hàm lượng thuốc kháng sinh cho phép, chất bảo quản hoá học được ban hành thông qua, nồng độ các chất dùng trong chăn nuôi không đúng …

Nhận định thực phẩm gây hại và thực phẩm sạch
Nhận định thực phẩm gây hại và thực phẩm sạch

Người tiêu dùng thông thái cần làm gì trước vấn nạn thực phẩm không nguồn gốc?


2 thoughts on “Nguy Cơ Thực Phẩm Bẩn Tiềm Ẩn Tác Hại Đi Kèm

 1. Dinh Thuong says:

  Cần đẩy mạnh việc phòng chống tác hại của thực phẩm lên sức khỏe cộng đồng người dân thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

QUÀ TẶNG CHO BẠN

  Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để Công Ty xác nhận quà tặng tới Bạn)

  Email (có thể)

  Quà Tặng Mong Muốn ( Bạn mong muốn nhận quà tặng gì nhỉ ! )

  QUÀ TẶNG MONG MUỐN

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

   Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

   Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

   Email (có thể)

   Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

   Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

   Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


   Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

   Mua Hàng Nhanh

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Số Lượng Mua

    Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

    CAM KẾT CỦA CÔNG TY

    Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


    Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !